Một cổ điển Tamil mặn mà đã bước vào dòng chính Sri Lanka là vadai (hoặc wadai), một chiếc bánh rán cay làm từ đậu lăng chiên - không có xe lửa hoặc xe buýt hành trình này là hoàn toàn không có âm thanh của người bán hàng rong diễu hành lên xuống xe ngựa hoặc xe hét lớn: "Vadai-vadai-vadai!".
Platefuls của vadais, rottys và bánh mì thường được phục vụ trong các quán cà phê dưới tên của ngốn ngắn - bạn giúp đỡ mình và được tính cho những gì bạn ăn, mặc dù nhận thức được rằng những tấm được thông qua xung quanh và nội dung của họ một cách bừa bãi thúc giục bởi tất cả và tạp , vì vậy chúng không đặc biệt vệ sinh.
Các món ăn khác
Có rất nhiều nhà hàng Trung Quốc quanh đảo, mặc dù nhiều người chỉ là tôn vinh lỗ uống địa phương phục vụ lên dĩa cơm chiên và mì. Nơi chính hãng, như được liệt kê trong hướng dẫn, thường là tốt, mặc dù các món ăn chủ yếu là tiếng Quảng Đông theo phong cách này thường được tẩm gia vị lên cho thị hiếu của Sri Lanka. Như thường lệ, Colombo có dễ dàng phạm vi tốt nhất của những nơi như vậy.
Các món ăn khác
Có rất nhiều nhà hàng Trung Quốc quanh đảo, mặc dù nhiều người chỉ là tôn vinh lỗ uống địa phương phục vụ lên dĩa cơm chiên và mì. Nơi chính hãng, như được liệt kê trong hướng dẫn, thường là tốt, mặc dù các món ăn chủ yếu là tiếng Quảng Đông theo phong cách này thường được tẩm gia vị lên cho thị hiếu của Sri Lanka. Như thường lệ, Colombo có dễ dàng phạm vi tốt nhất của những nơi như vậy.
Món ăn của Indonesia giới thiệu bởi người Hà Lan cũng đôi khi được phục vụ trong nhà hàng du lịch - thường nhất Nasi Goreng (cơm chiên với thịt hoặc hải sản, đứng đầu với một quả trứng chiên) và Gado Gado (xà lách, trứng luộc lạnh trong nước sốt đậu phộng), mặc dù những hiếm khi nếm giống như bản gốc Indonesia.
Các món ăn khác được giới hạn cho Colombo. Thực phẩm Thái Lan đã có một số hạn chế sự xâm nhập, trong khi các món ăn Nhật Bản cũng là một cách khiêm tốn phổ biến. Colombo cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy số lượng đáng ngạc nhiên nhỏ Sri Lanka của nhà hàng Ấn Độ khá Bắc, cùng với một vài nơi tuyệt vời châu Âu. Khách sạn thông minh hơn trên khắp hòn đảo làm cho một số nỗ lực để sản xuất các món ăn châu Âu, mặc dù với kết quả cực kỳ khác nhau.
Hải sản
Không ngạc nhiên, hải sản đóng một phần quan trọng trong chế độ ăn uống Sri Lanka, với cá thường lấy nơi của thịt. Cá phổ biến bao gồm cá ngừ, tiên kiến (một con cá màu trắng hãng-bodied), cá đối và ngon tan-in-the-miệng chim, cũng như cá chim, cá ngừ và cá mập. Bạn cũng sẽ tìm thấy tôm hùm, cua phong phú, tôm và mực (mực). Đầm Negombo, phía bắc thủ đô Colombo, là một nguồn đặc biệt đánh giá cao của hải sản, bao gồm cả tôm jumbo khổng lồ kích thước của một con cua tốt cho ăn.
Hải sản thường là đặt cược tốt nếu bạn đang cố gắng để tránh những thực phẩm gia vị cao. Cá thường được chuẩn bị một cách khá đơn giản, thường chiên (đôi khi trong breadcrumbs) hoặc nướng và phục vụ với một twist của chanh hoặc nước sốt tỏi nhẹ. Bạn sẽ, tuy nhiên, tìm thấy một số món cà ri cá bốc lửa, trong khi các món ăn hải sản chillied cũng là khá phổ biến - cua sốt ớt đặc biệt phổ biến.
Món tráng miệng và bánh kẹo
Các món tráng miệng Lanka Sri cổ điển là sữa đông (sữa chua làm từ sữa trâu) ăn với mật ong hay kitul (một xi-rô ngọt ngào từ lòng kitul). Khi luộc và còn lại để thiết lập cứng, kitul trở thành đường thốt nốt, một tất cả-Mục đích Sri Lanka ngọt hoặc chất ngọt. Món tráng miệng đặc trưng khác là wattalappam, một bánh trứng có nguồn gốc Malay mà có vị nhạt giống như bánh flan, nhưng với một kết cấu ngọt hơn và ít trơn trượt.
Kiribath là một món tráng miệng của bánh gạo nấu sữa và ăn cùng với đường thốt nốt - nó cũng truyền thống làm cho đám cưới, và thường là các thực phẩm rắn đầu tiên làm thức ăn cho trẻ sơ sinh. Một món tráng miệng miền Nam Ấn Độ, bạn có thể đi qua là faluda, một ly cocktail đầy màu sắc của sữa, xi-rô, thạch, kem và nước đá phục vụ trong một ly cao như một vinh quang Knickerbocker Ấn Độ. Kem thường là làm từ nhà máy, và an toàn để ăn; các thương hiệu phổ biến rộng rãi nhất là Elephant House. Bạn cũng sẽ tìm thấy một lựa chọn rộng của bánh, thường xuyên trong màu huỳnh quang và trong một loạt kỳ lạ của hương vị cà ri.
Trái cây
Sri Lanka có nhiều rắc rối, trái cây, từ quen thuộc cho những người kém như vậy, bao gồm nhiều loại trái cây Đông Nam Á cổ điển được giới thiệu từ Indonesia do người Hà Lan. Các tháng trong ngoặc dưới đây liên quan đến các giai đoạn khi từng là vào mùa (nơi không có tháng được quy định, các trái cây có sẵn quanh năm).
Trái cây
Sri Lanka có nhiều rắc rối, trái cây, từ quen thuộc cho những người kém như vậy, bao gồm nhiều loại trái cây Đông Nam Á cổ điển được giới thiệu từ Indonesia do người Hà Lan. Các tháng trong ngoặc dưới đây liên quan đến các giai đoạn khi từng là vào mùa (nơi không có tháng được quy định, các trái cây có sẵn quanh năm).
Trái cây quen thuộc bao gồm dứa, xoài (April-June & Nov-Đéc), bơ (tháng Sáu) và dừa, cũng như một loạt các chuối, từ các mẫu vàng ngọt nhỏ để gã khổng lồ màu đỏ khổng lồ. Papaya (Pawpaw), một loại trái cây rất đặc trưng ngọt và mềm, cây trồng lên thường xuyên trong món salad trái cây, nhưng các vua của các loại trái cây Sri Lanka chắc chắn là mít (April-June & Sept-Tháng Mười), trái cây lớn nhất thế giới, một lớn, kéo dài tối monster -Green, chứ không phải như một tủy rất lớn về hình dạng, mà xác thịt xơ hoặc có thể được ăn sống hoặc nấu trong các món cà ri.
Durian (July-Sept) là một mẫu ngoại cỡ: một con quái vật màu xanh lá cây lớn với một lớp vỏ bên ngoài có gai nhọn. Đó là rất nhiều một hương vị mua lại: mặc dù thịt có mùi giống như cống bị chặn, nó được coi là rộng rãi là một món ăn tuyệt vời, và nhiều người cũng tin rằng nó có chất kích thích tình dục.
Những trái cây kỳ lạ, tìm kiếm, tuy nhiên, là chôm chôm (July-Sept), một, quả vải thiều giống ngon kèm theo trong một làn da sáng màu đỏ đó là bao gồm trong các xúc tu. Một món ăn Sri Lanka được đánh giá cao là măng cụt (July-Sept), trông hơi giống như một quả cà chua màu tím, với một làn da như vỏ khá cứng mà mềm khi quả chín.
Thịt tinh tế và ngon ngon một chút giống như một quả nho với một cam quýt nhẹ tang. Tương tự đặc biệt là táo gỗ, một, quả táo cỡ vòng bao phủ trong một vỏ xám không thể phá hủy, bên trong đó là một xác thịt mềm màu đỏ, thay vì vị đắng và đầy đủ các hạt giống.
Nó đôi khi dùng với mật ong đổ lên nó. Bạn cũng có thể đi qua trái na: xanh, hoa quả táo cỡ với ngoại thất knobbly (họ nhìn một chút như atisô) và mịn, thịt trắng ngọt; ổi, mịn, hoa quả màu vàng-xanh tròn, thường nhỏ hơn so với một quả táo và thịt hơi chua có hương vị xung quanh một lõi trung tâm của hạt giống.
Trái cây kỳ lạ khác mà bạn có thể gặp bao gồm mãng cầu xiêm, lovi-lovi, hồng xiêm, hồng táo, và trái cây beli (không nên nhầm lẫn với trái cây Nelli, một loại ruột Sri Lanka). Cuối cùng, tìm ra cho các gulsambilla nhỏ (Aug-Oct), trái cây kỳ lạ nhất Sri Lanka - giống như một hạt giống xanh lông lớn kèm theo một nhỏ, hạt nhân tartly có mùi vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét