Các món ăn chủ yếu là gạo và cà ri, tại một bữa tiệc nhỏ nhất của nó có hương vị tương phản - sữa dừa, ớt, lá cà ri, quế, tỏi và "cá Maldive" (một nhúm vị rất mạnh của cá ngừ phơi khô) - làm chứng cho Sri tình trạng Lanka là một trong những hòn đảo gia vị ban đầu. Có rất nhiều món đặc sản khác duy nhất để khám phá và thưởng thức - rầy, rầy chuỗi, kottu Rotty, lamprais và pittu - cũng như hải sản phong phú.
Ẩm thực Sri Lanka có thể được vô cùng bốc lửa - đôi khi ngang bằng với Thái Lan, và đến nay nóng hơn so với hầu hết nấu ăn Ấn Độ. Nhiều người trong số các đầu bếp ít năng khiếu của hòn đảo bù đắp cho sự thiếu tinh tế ẩm thực với tự do sử dụng bột ớt; cùng một lúc, như một du khách, bạn sẽ thường xuyên được xem như là một cá nhân nhu nhược là người chịu trách nhiệm đến ngất xỉu tại sự nghi ngờ của merest cay. Bạn sẽ thường xuyên được hỏi làm thế nào nóng bạn muốn thức ăn của bạn; "Trung bình" thường được bạn một cái gì đó không phải nhạt nhẽo và cũng không yêu cầu sử dụng bình chữa cháy. Nếu bạn quá nóng trong một bữa ăn, hãy nhớ rằng nước chỉ tăng thêm nỗi đau của một vòm miệng bị cháy; một ngụm đồng bằng gạo, bánh mì hoặc bia là hiệu quả hơn nhiều.
Sri Lanka nói rằng bạn có thể không đúng thưởng thức hương vị và kết cấu của thực phẩm, trừ khi bạn ăn với ngón tay của bạn, mặc dù khách du lịch gần như luôn luôn được cung cấp với dao kéo theo mặc định. Như những nơi khác ở châu Á, bạn đang có nghĩa là ăn bằng tay phải của bạn, mặc dù điều cấm kỵ này không thực sự quan sát chặt chẽ - nếu bạn thực sự muốn thích ăn với bàn tay trái của bạn, bạn không để lần lượt đứng đầu.
Chi phí nói chung là hợp lý (mặc dù không còn mặc cả họ đã được một vài năm trước đây). Bạn có thể nhận được một gạo đầy và cà ri bữa ăn cho một vài đô la tại một quán cà phê địa phương, trong khi các khóa học chính tại hầu hết các nhà hàng nhà khách thường có giá khoảng $ 5-7, và thậm chí tại các nhà hàng poshest của hòn đảo đó thường là có thể tìm thấy các món chính cho dưới $ 15 . Lưu ý rằng nhiều nơi thêm phí dịch vụ mười phần trăm cho các hóa đơn, trong khi các nhà hàng hạng sang hơn có thể thêm các loại thuế chính phủ bổ sung hàm lượng khác nhau (thường là 13-15 phần trăm) trên đó.
Hãy nhận biết rằng sự thay đổi bất thường điển hình của chính tả Sri Lanka có nghĩa là món ăn phổ biến có thể xuất hiện trên thực đơn trong một số bối rối của các hình thức: idlis có thể trở thành ittlys, vadais biến thành wadais, kottu Rotty biến thành kotturoti và lamprais thay đổi để lumprice. Bạn cũng sẽ được regaled với nhiều dịch vụ vô ý hài hước như "cá bò", "mồ hôi và chua" hoặc món ăn ưa thích của Adolf Hitler, "Goreng nazi".
Ăn uống ở đâu
Mặc dù nấu ăn Sri Lanka có thể rất tốt, rất ít nhà hàng thực sự không công bằng với các món ăn của hòn đảo. Không có truyền thống riêng biệt của việc ăn ra và, ngoại trừ ở Colombo, vài nhà hàng độc lập đáng chú ý. Người dân địa phương hoặc là ăn ở nhà hoặc bảo trợ vô số quán cà phê nhỏ lôi thôi của hòn đảo, thường gây nhầm lẫn ký như "khách sạn", mà phục vụ các bữa ăn đầy cho một đồng đô la hoặc hai: phần thô và sẵn sàng gạo và cà ri, cộng với có lẽ rầy hoặc kottu Rotty . Tuy nhiên như các thực phẩm thường là khá bình thường, ăn uống ở các quán cà phê địa phương là chi tiết của một xã hội hơn là một trải nghiệm ẩm thực.
Do thiếu các nhà hàng du lịch độc lập, hầu hết du khách sẽ chỉ dùng phần lớn các bữa ăn của họ trong khách sạn hoặc nhà khách của họ. Các loại thực phẩm và thiết lập mà bạn sẽ gặp phải thay đổi cách hoang dại, từ các nhà hàng nhạt nhẽo lớn tại khu nghỉ mát ven biển đến nhà nghỉ ấm cúng của Ella và Galle, nơi bạn có thể trải nghiệm các loại nhà nấu ăn mà hiếm khi làm theo cách của mình vào thực đơn tại các khách sạn lớn . Nói chung, tuy nhiên, sự lựa chọn được giới hạn, với hầu hết các nơi cung cấp một loại tiêu chuẩn của mì chiên hoặc cơm, một phạm vi nhỏ của hải sản và các món ăn thịt (thường bao gồm một vài lựa chọn devilled) và có thể một vài loại cà ri.
Hầu hết các nhà hàng độc lập của hòn đảo có thể được tìm thấy ở Colombo, và ở một mức độ thấp hơn, Kandy, Galle và Negombo, nơi mà du lịch đã lấy cảm hứng từ sự tăng trưởng của một cảnh ăn địa phương khiêm tốn. Các nhà hàng độc lập phổ biến nhất là nhằm vào khách du lịch, với một sự pha trộn của Sri Lanka, hải sản và các món ăn phương Tây; bạn cũng sẽ tìm thấy một vài nơi phong cách Ấn Độ Nam, đặc biệt là ở Colombo.
Nếu bạn muốn ăn như người dân địa phương, bạn sẽ tìm thấy các gói tin trưa bán tại các quán cà phê địa phương và các quầy hàng trên đường phố trong cả nước khoảng giữa 11:00 và 14:00. Chúng thường bao gồm một phần lớn của cơm trắng cùng với một mảnh của cà ri gà, cá hoặc thịt bò (ăn chay có thể nhận được một quả trứng), một số loại rau và sambol. Tại ít hơn hai đô la, họ là những cách rẻ nhất để điền vào trong Sri Lanka, mặc dù có lẽ tránh tốt nhất cho đến khi dạ dày và vị giác của bạn được di thực đúng với nấu ăn địa phương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét